Một số yêu cầu cần thiết khi lắp đặt kho lạnh

lắp đặt kho lạnh và vật liệu cho kho lạnh

Ngày nay, nhu cầu cho việc lắp đặt hệ thống kho lạnh để bảo quản ở trong ngành công nghiệp, sinh học hay hóa học,… ngày càng phổ biến rộng hơn. Đối với việc sử dụng kho lạnh giúp hàng hóa được bảo quản lâu hơn là rất cần thiệt và không chỉ vậy nó còn đảm bảo cho sản phẩm chất lượng cao hơn, tốt không bị hư hỏng. Không chỉ có vậy, kho lạnh còn được sử dụng rất nhiều cho việc bảo quản nông, thủy, hải sản, sữa, trái cây, thực phẩm đông lạnh… Bởi vậy, khi có nhu cầu lắp đặt mọi người cũng cần phải lưu ý một số yêu cầu cần thiết khi lắp đặt kho lạnh để bảo quản thực phẩm một cách tốt hơn.

lắp đặt kho lạnh trên toàn quốc

Đối với việc lắp đặt kho lạnh để bảo quản thì nó cũng có vai trò như 1 tủ lạnh cỡ lớn được làm lạnh từ hệ thống qua dàn lạnh công nghiệp, mỗi một kho lạnh thường thì chứa 1 số lượng sản phẩm lớn tùy thuộc và phần diện tích thiết kế. Kho lạnh chứa1 lượng sản phẩm lớn có giá trị cao nên việc đảm bảo kho lạnh hoạt động tốt là một điều bất cứ doanh nghiệp nào cũng chú trọng, chính vì vậy việc thiết kế kho lạnh cần kỹ lưỡng và đảm bảo một số yêu cầu cơ bản sau:

1.MẶT BẰNG KHO LẠNH.
Bởi vậy qua đây là một số yêu cầu cần thiết nhỏ khi lắp đặt kho lạnh. Việc xây dựng kho lạnh thì cần phải được xây dựng ở nơi cao ráo, không bị ngập nước và đọng nước, không chỉ vậy nó còn làm thuận tiện về giao thông, xa các nguồn gây ô nhiễm, có đủ nguồn cung cấp điện ổn định đảm bảo cho sản xuất. Đồng thời mặt bằng kho lạnh phải đủ rộng để thuận tiện cho việc tiếp nhận, bốc dỡ, vận chuyển sản phẩm.

kho lạnh bảo quản thực phẩm

2. KẾT CẤU KHO LẠNH.
Nền kho lạnh, phòng đệm cao từ khoảng 0,8 đến 1,4 m so với mặt bằng quanh kho, chiều rộng tối thiểu của phòng đệm là 5m. Kho lạnh phải được thiết kế có kết cấu bền chắc, có vách ngăn, mái che không dột, cách nhiệt tốt.

Kho lạnh phải được thiết kế để sao cho khi xả băng, nước từ giàn lạnh trên trần kho, nền kho được chảy hết ra ngoài. Khu vực bốc dỡ hàng phải được thiết kế, cấu tạo thuận tiện đảm bảo ngăn chặn, hạn chế khí nóng và hơi nước vào kho lạnh, hạn chế dao động nhiệt độ khi bốc dỡ hàng.

Ngoài ra, cửa của kho lạnh phải được làm bằng vật liệu bền, không độc, không gỉ, không ngấm nước, cách nhiệt tốt, có bề mặt nhẵn, được cấu tạo dễ làm vệ sinh, khử trùng; khi đóng cửa phải đảm bảo kín; các tấm màng che tại cửa kho lạnh được làm bằng vật liệu phù hợp.

Quý Khách Hàng đến với C&T Việt Nam chúng tôi, chúng tôi luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc của công ty chúng đã làm.

lắp đặt kho lạnh bảo quản sầu riêng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H