Kho lạnh bảo quản rau củ quả

bảo quản ớt tươi trong tủ lạnh rất được lâu

Bất kỳ mặt hàng nào cũng cần phải bảo quản để chất lượng sản phẩm không bị biến mất. Đối với rau củ quả cũng vậy việc bảo quản chúng vô cùng khó khăn khi không đưa công nghệ lạnh vào ứng dụng. Chúng tôi, nhà thầu thi công kho lạnh chuyên tư vấn,thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ, quả. Kho cấp đông trên toàn quốc. Sau đây chúng tôi hướng dẫn bà con bảo quản một số laoij rau củ.

 1. Đối với hành lá

Mẹo là: Hành lá rửa sạch, để thật ráo nước, cắt ra và cho vào chai nhựa, để vào ngăn đá tủ lạnh.

Thời gian bảo quản khá lâu, không biết cụ thể là bao nhiêu, nhưng dĩ nhiên là không nên để tới một vài tháng .

2. Ớt tươi

bảo quản ớt tươi trong tủ lạnh rất được lâu
Bảo quản ớt tươi trong tủ lạnh rất được lâu

Không chỉ là gia vị thêm ngon miệng cho bữa ăn, ớt còn là “vị thuốc quý” giúp giúp ngăn ngừa bệnh tim, tránh được tình trạng huyết áp tăng cao, tăng sức đề kháng, chống ung thư vì vậy trong thực phẩm chế biến người ta luôn xem ớt là một gia vị không thể thiếu.

Ngoài việc dùng làm thực phẩm, quả ớt còn được nhân dân ta sử dụng làm thuốc chữa bệnh từ ngàn xưa. Trong kho tàng y học dân gian, có không ít bài thuốc quý trong đó có ớt.

Ở nước ta hiện nay cây ớt là một cây nông nghiệp chính với một số địa phương. Giá trị kinh tế đối với cây này cũng khá cao cũng là sản phẩm nông sản được xuất khẩu nên việc bảo quản ớt cũng được nông dân quan tâm. Hiện nay với công nghệ bảo quản tiên tiến ớt thường được bảo quản trong kho lạnh nên chất lượng sẽ không bị thay đổi tăng giá trị kinh tế

Mẹo là: Cho ớt vào bịch, cho lên ngăn đá tủ lạnh, kho lạnh. Dù ớt bị đông lạnh nhưng vì trái nhỏ nên lúc nào ăn hoặc chế biến, chỉ cần lấy ra, vò nhẹ là rã đông ngay.
Với trữ lượng ớt lớn bảo quản ớt trong kho lạnh ở nhiệt độ từ 2 0C – 8 0C cũng giữ được ớt không bi hỏng rất lâu.

 3.Chanh leo

bao-quan-chanh-tuoi-ctvietnam

Nhưng chanh mua nhiều mà không dùng hết nhanh, một là sẽ bị héo khô, hai là bị hư. Cả hai trường hợp đều cho ra nước chanh rất ít nước.  Nên mình phải tìm cách bảo quản chanh!!!

Mẹo là: Cho chanh vào bọc và cột kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để lâu có thể chanh sẽ hơi ngả màu vàng vàng hơn xíu nhưng sẽ không bị hư hỏng hay héo khô gì cả.
Với những nhà cung cấp chanh với số lượng lớn việc lam kho lanh bảo quản chanh đem lại hiệu quả kinh tế vô cùng cao. Chi phí xây kho lạnh hiện nay tương đối hợp lý.

4. Cà rốt

bao-quan-ca-rot-ctvietnam
Cà rốt đượcbảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ -2oC

Cà rốt là một loại củ chứa rất nhiều dinh dưỡng. Chính vì vậy chúng được sử dụng trong chế biến thực phẩm rất nhiều. Là một loại củ chứa hàm lượng vitamin lớn nên để bảo quản đúng cánh loại củ này cũng cần kỹ thuật để chất lượng trong nó không bị giảm nhiều.Với trữ lượng sử dụng trong chế biến thực phẩm trong gia đình việc bảo quản cà rốt rất đơn giản.

Cách làm : Cà rốt rủa sạch để ráo nước rồi cho vào ngăn mát trong tủ lạnh, việc làm này cà rốt sẽ tươi được lâu sẽ sử dụng tiện lợi

Nhưng với trữ lượng cà rốt lớn trong dịch vụ buôn bán, xuất khẩu việc bảo quản mặt hàng này lại phải khoa học cẩn thận. Với trữ lượng vài tấn cà rốt nên bảo quản tron kho lạnh thông dụng với hệ thống thông gió và nhiệt độ bảo quản là -4 oC tới 2 oC thì cà rốt mới tươi được không bị hỏng do lượng Etylen sinh ra nhiều.

Với xu thế đó C&T Việt Nam chuyên cung cấp, lap dat kho lanh bảo quản nông sản, rau củ quả …với chất lượng và giá cả vô cung hợp lý. Với đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ cùng nhà nông trong công cuộc nông nghiệp hóa


Mọi chi tiết liên hệ

NHÀ THẦU THI CÔNG KHO LẠNH C&T VIỆT NAM

Head office : No.12,115 alley,Quang Tien Street, Nam Tu Liem District, Ha Noi.

Hotline : 0974 28 82 82      0914 55 81 82

Email   : tuyenvpit@gmail.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H