Kết cấu của các kho lạnh như thế nào ( phần 1 )

Hiện nay việc sử dụng các kho lạnh riêng của doanh nghiệp thực phẩm, doanh nghiệp hóa chất gần như rất thông dụng. Nếu là cách đây vài năm, các doanh nghiệp này sẽ lựa chọn việc sử dụng những dạng kho lạnh cho thuê với chi phí nộp hàng tháng có thể lên tới vài chục, thậm chí là vài trăm triệu đồng. Hiện nay, các chi phí thi công kho lạnh được giảm thiểu rất nhiều nhờ vào công nghệ hiện đại và các vật liệu xây dựng tiên tiến. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở trong nước được lợi rất nhiều.  Hầu hết các kho lạnh hiện nay đều sử dụng các tấm panel cách nhiệt. Đây là một vật liệu hiện đại có khả năng giữ nhiệt tốt, ngăn chặn được phần nhiệt nóng ngoài trời ảnh hưởng đến kho lạnh. Thêm vào đó chi phí để sử dụng các tấm panel cách nhiệt này vô cùng rẻ so với nhiều nguyên liệu xây dựng khác. Điều này vô hình chung đã làm giảm giá thành xây dựng kho lạnh xuống còn một nửa. Vậy với tấm panel cách nhiệt này thì các kho lạnh sẽ có kết cấu như thế nào để có thể hoạt động với năng suất cao nhất. Chúng ta hãy tìm hiểu xem sao.

 

Các vật liệu được sử dụng làm bề mặt của kho lạnh

Các vật liệu chính ngoài những tấm panel cách nhiệt ra thì còn gồm có các tấm tôn mạ màu. Những tấm tôn này phải có bề dày lớn, khoảng từ 0,5 cho tới 0,8 mm. Lớp tôn mạ màu này sẽ được kết hợp với những tấm tôn dạng phủ PVC và những tấm lót inox dày tương tự. Khi những tấm tôn này kết hợp với các tấm panel cách nhiệt, chúng sẽ giữ nhiệt độ của các kho lạnh luôn luôn ổn định, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như hàng hóa của bạn.

Lựa chọn các tấm panel cách nhiệt chuẩn

Bởi vì đặc thù của kho lạnh là sử dụng nhiều lớp để ngăn cách nhiệt như lớp tôn hay lớp panel. Mà các lớp này lại có kích thước không đồng nhất. Thế nên trước khi lắp đặt kho lạnh, người ta sẽ đánh giá diện tích mà doanh nghiệp muốn xây dựng là bao nhiêu. Để rồi từ đây sẽ tính toán các chi phí cũng như kích thước sao cho các nguyên vật liệu được lắp ráp với nhau phù hợp nhất. Hiện nay các tấm panel cách nhiệt có chiều dài tiêu chuẩn theo các thông số kỹ thuật sau đây: 1800, 2400, 3000, 3600,…cho tới 6000 mm ( còn tiếp )

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H