Xây dựng và lắp đặt kho lạnh thủy sản loại tốt

Việt Nam là một quốc gia có diện tích đường bờ biển kéo dài lên đến hơn 3 nghìn km. Hơn thế nữa chúng ta có hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt. Đây là một trong những điều kiện tự nhiên thuận lợi để có thể giúp chúng ta phát triển nền kinh tế cũng như là hội nhập với thế giới bên ngoài. Khai thác và chế biến thủy hải sản là một trong những ngành công nghiệp đem lại nhiều lợi nhuận nhất hiện nay bằng chứng là chúng ta đã khai thác được những điểm tiềm năng như xây dựng khu nuôi trồng thủy sản, các nhà máy chế biến thủy sản với quy mô lớn và đặc biệt là đã xuất khẩu được những dòng thủy sản đặc trưng của Việt Nam ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên đây là dòng sản phẩm tươi sống cần phải có những điều kiện bảo quản đặc thù mới có thể giữ được tính chất của sản phẩm. Xây dựng kho lạnh là một giải pháp trong đó. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về kho lạnh thủy sản.

Những lưu ý khi xây dựng kho lạnh thủy sản
Như chúng ta đã biết, để có thể phát triển được nền kinh tế thì những ứng dụng của khoa học công nghệ là được áp dụng triệt để. Trong ngành khai thác và chế biến thủy sản cũng vậy. Hiện nay chúng ta đã có thể xuất khẩu được một số dòng thủy sản đặc trưng, nổi bật ra thị trường khó tính như là Nhật Bản, Châu Âu, Hoa Kỳ,… với các dòng sản phẩm: Cá Basa, Tôm đông lạnh, Hàu,…. Và để có thể giữ được chất lượng của dòng sản phẩm này cũng như là thời gian sử dụng lâu dài thì xây dựng kho lạnh là điều hoàn toàn cần thiết. Đối với các dòng sản phẩm thủy sản thì yêu cầu kỹ thuật của kho lạnh cũng có những điểm cần lưu ý. Đầu tiên là về mặt bằng phải đảm bảo đủ rộng, có sức chứa lớn. Hơn thế nữa địa điểm phải thuận tiện cho giao thông, không gây ra các tình trạng động nước, ngập nước. Thứ hai là Nền kho lạnh, phòng đệm cao 0,8 đến 1,4 m so với mặt bằng quanh kho, chiều rộng tối thiểu phòng đệm là 5 m, nhiệt độ phải đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của từng dòng sản phẩm.

Đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh thủy sản cho thị trường
Với việc tăng cường và mở rộng quy mô của các ngành công nghiệp khai thác sản xuất nhu cầu sử dụng kho lạnh ngày càng tăng. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng, lắp đặt kho lạnh. Tuy nhiên để có thể đảm bảo về các tiêu chuẩn, giá thành lắp đặt kho lạnh và dịch vụ khách hàng thì chúng ta nên lựa chọn Công Ty Cố Phần Công Nghiệp Lạnh C&T Việt Nam.

 

1 Trackbacks & Pingbacks

  1. Tiêu chuẩn về kho lạnh bảo quản thủy sản

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H