Vai trò của kho đông lạnh với dược liệu

So với nhiều mặt hàng khác trên thị trường thì dược liệu là một loại sản phẩm để được thời gian khá là ngắn trong môi trường bên ngoài, bởi vì vậy cho nên để bảo quản được dược liệu được lâu thì kho đông lạnh chính là vị cứu tinh cho các nhà máy chế biến và sản xuất với dược liệu. Chính vì thế mà dược liệu được bảo quản một cách hiệu quả cao với kho đông lạnh. Tôi và các bạn cùng đi tìm hiểu về vai trò của kho đông lạnh với dược liệu sản xuất và điều chế dược liệu.

Vài nét về kho đông lạnh
Kho lạnh là kho có kích thước lớn, được thiết kế cách nhiệt, độ ẩm và nhiệt độ trung bình ở trong kho thấp, hoạt động với cơ chế là hạ nhiệt giống như cơ chế của tủ lạnh hay điều hòa , kho được sử dụng với công năng là bảo quản sản phẩm, giảm quá trình bị biến đổi chất lượng, nhằm đảm bảo các thành phần trong vật được bảo quản không bị thất thoát đi quá nhiều.

Vai trò của kho đông lạnh với dược liệu
Ngày nay với sự ra đời của kho lạnh là một trong những yếu tố then chốt trong việc giúp thúc đẩy sự phát triển về chất lượng của dược liệu. Và sau khi ra đời, chỉ cần một thời gian rất ngắn, ta đã thấy được sự quan trọng của kho lạnh cho việc bảo quản dược liệu: một số loại dược liệu quý hiếm nhưng thời gian để được khá ngắn cần một môi trường thích hợp để bảo quản.

Nói một cách khoa học thì kho lạnh với một sức chứa lớn có thể chứa được rất nhiều dược liệu, và trên hết là không hề làm mất đi thành phần hóa dược trong dược liệu, đảm bảo chất lượng để sản xuất ra những loại thuốc tốt nhất. Với nhiệt độ thấp trong kho lạnh sẽ khiến cho các loại nấm mốc, vi khuẩn không thể sinh trưởng và phát triển giúp cho dược liệu của chúng ta không bị hỏng, chính vì lý do đó mà dược liệu có thể bảo được rất lâu so với việc để ở môi trường tự nhiên bên ngoài có độ ẩm cao và nhiệt độ thất thường.

Và tất nhiên là nếu như không có kho lạnh thì rất nhiều loại dược liệu sẽ nhanh hỏng, nếu không có kho lạnh thì bất kì bao nhiêu dược liệu ở bên ngoài nếu như để một thời gian sẽ bị hỏng hoặc không còn đảm bảo được sự nguyên vẹn dược  chất còn trong dược liệu đó.

Các bạn thấy đấy, vai trò của kho lạnh rất quan trọng đối sản xuất và chế biến dược liệu rất quan trọng. Hi vọng rằng bạn sẽ mau chóng lắp đặt cho mình một kho đông lạnh như ý để bảo quản dược liệu một cách tốt nhất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H