Ưu điểm của kho lạnh bảo quản dược phẩm

Ưu điểm của kho lạnh bảo quản dược phẩm

Thông thường mọi người thường nghĩ kho lạnh được sử dụng bảo quản thực phẩm chứ ít ai biết rằng dược phẩm cũng cần bảo quản trong kho lạnh. Cùng tìm hiểu ưu điểm của kho lạnh trong việc bảo quản dược phẩm qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Kho lạnh bảo quản dược phẩm có ưu điểm gì?

Khí hậu Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn và côn trùng sinh sôi, phát triển, chính bởi vậy nhu cầu sử dụng kho lạnh để bảo quản dược phẩm (thuốc, vắc xin) khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn là rất lớn. Trường hợp các loại thuốc không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị biến chất, khi con người sử dụng khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Các chuyên gia y tế cho biết một số loại thuốc nếu được bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ thích hợp sẽ phát huy công dụng của thuốc, tuổi thọ sử dụng của thuốc sẽ cao hơn, đồng thời vi khuẩn không xâm nhập, ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc. Thông thường, kho lạnh bảo quản dược phẩm thường được thiết kế với kết cấu nhỏ gọn nhưng vững chắc. Thể tích của kho lạnh thường từ 10 đến 200 m3, tùy vào đơn vị kinh doanh thuốc, bệnh viện, cơ sở y tế trong cả nước. Chất liệu chính được sử dụng để làm kho lạnh bảo quản dược phẩm đó chính là nhôm lạnh. Chất liệu này có độ bền rất cao, không bị biến dạng trước va đập mạnh, không bị han gỉ theo thời gian sử dụng. Nhiệt độ trung bình kho lạnh bảo quản dược phẩm từ 0 đến -8 độ C, tùy mỗi loại thuốc khác nhau sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau.

 

 

Thiết bị kho lạnh dược phẩm có hệ thống tích trữ điện, nhờ vậy trong trường hợp mất điện thì kho vẫn đảm bảo hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định, giúp dược phẩm không bị hư hỏng.

Nên mua kho lạnh bảo quản dược phẩm ở đâu là tốt nhất?

Nhu cầu mua kho lạnh bảo quản dược phẩm hiện nay là rất lớn khi các bệnh viện mọc lên, các đơn vị sản xuất thuốc xuất hiện ngày càng nhiều. Công ty cổ phần công nghiệp lạnh C & T Việt Nam là địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin khi mua kho lạnh bảo quản dược phẩm tại đây. Đặt mua sản phẩm, khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ sư của công ty tư vấn chi tiết về vị trí, cách thiết kế sao cho hài hòa và hợp lý nhất. Các kho lạnh của công ty có khả năng tiết kiệm điện lớn, từ đó tiết kiệm nhiều chi phí cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Liên hệ ngay tới đường dây nóng công ty để được biết thêm chi tiết.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H