Thiết kế của kho cấp đông chuyên nghiệp

Kho lạnh

Việc bảo quản bằng kho đông lạnh đối với thực phẩm là một xu hướng hot ngày nay. Vì bảo quản bằng kho cấp đông sẽ giúp thực phẩm giữ được các chất dinh dưỡng, thời gian bảo quản lâu hơn, không chứa chất bảo quản, không độc hại. Bài viết sau xin được trình bày trang thiết bị cơ bản của một kho cấp đông

Thiết bị của kho cấp đông

Để kho cấp đông hoạt động trơn tru, đem lại hiệu quả cao thì cần đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị. Đầu tiên, kho cấp đông cần có máy nén, có tốc độ nén khí nhanh, mạnh. Bình trung gian với thiết kế gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích không gian sẽ giúp cho kho hoạt động hết công suất. Bình tách lỏng hồi nhiệt có nhiệm vụ tách các giọt hơi ẩm còn lại trong hơi trước khi quay trở về máy nén. Ngoài ra, bình tách vỏ có chức năng hồi nhiệt. Cuối cùng là vỏ kho có tác dụng cách nhiệt. Vỏ kho thường được xây bằng bê tông để tăng hiệu quả cao.

Kích thước và kết cấu của kho cấp đông
Mỗi kho cấp đông có dàn lạnh được lắp đặt dưới nền để giữ nhiệt cho thực phẩm. Ngoài ra, kho có lớp trần nhà giúp cho luồng không khí được lưu thông, trần có những khoảng hở để dễ dàng sửa chữa khi có sự cố xảy ra. Kích thước mỗi kho cấp đông được thiết kế tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Về kết cấu của kho cấp đông, nguồn nhiệt trong kho lúc nào cũng phải giữ ổn định, khoảng -35 độ C. Chính vì vậy, trần và tường cần có độ dày đảm bảo để giữ nhiệt cao.

Lưu ý khi lựa chọn kho cấp đông
Mỗi loại thực phẩm đều có yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm khác nhau nên để giữ được hương vị thơm ngon thì kho cấp đông cần phải phù hợp. Mỗi loại kho lạnh đều được lắp đặt tùy vào mục đích sử dụng riêng nên để thực phẩm đạt chất lượng cao nhất thì nên chọn kho phù hợp, riêng biệt.

Ví dụ như với các thực phẩm giàu protein như: thịt bò, cá, thịt lợn… thì sử dụng các kho có nhiệt độ thấp để tránh ôi thiu. Đối với hải sản như: tôm, cua, hàu…thì lại cần sử dụng chế độ khác cho kho cấp đông. Còn đối với rau, củ quả nếu độ ẩm cao sẽ lên mầm độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng nên kho cấp đông cần chỉnh ở một chế độ khác.

Kho lạnh, kho cấp đông có công dụng quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm. Vì vậy, mà kho đã xuất hiện rất nhiều trong các siêu thị, cửa hàng. Có rất nhiều loại kho cấp đông đến từ các thương hiệu khác nhau, bạn cần tham khảo kỹ lượng trước khi tiến hành mua sản phẩm, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H