Tấm cách nhiệt và những điều cần biết

nhà

Công dụng tiêu biểu của tấm cách nhiệt, là khi thời tiết quá nóng, để đảm bảo nhu cầu tiết kiệm điện năng cần thiết. Sự lựa chọn sử dụng các tấm cách nhiệt là hoàn toàn hợp lý.

Việt Nam là đất nước nhiệt đới gió mùa, thời điểm mùa hè nắng nóng có thể lên đến 39 độ C, mùa đông thì hạ thấp xuống còn 4-5 độ. Việc sử dụng các tấm cách nhiệt có thể giúp khắc phục tối đa những vấn đề về nhiệt độ có thể xảy ra chỉ với một mức chi phí tương đối thấp.

 Công dụng của tấm cách nhiệt
Là sản phẩm giúp người tiêu dùng hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống và tất cả những hoạt động hàng ngày khác. Đây được coi là một phương án tiết kiệm hiệu quả, góp phần tạo nên sự thoáng mát, tự nhiên cho căn nhà mà không cần dùng đến bất cứ một sản phẩm điện năng nào. Sử dụng tôn ngói cách nhiệt, vật liệu cách nhiệt chất lượng cao.

Một số vật liệu cách nhiệt được sử dụng khá phổ biến
Một trong những lựa chọn phổ biến nhất, chính là sử dụng tấm cách nhiệt. Tấm cách nhiệt được chia làm hai loại, tấm cách nhiệt kim loại và tấm lợp khác.

Tấm cách nhiệt kim loại, được sử dụng phổ biến là tôn, vách tôn trong xây dựng nhà ở công nghiệp, với lớp phủ màng nhôm trên lớp nhựa tạo nên những kết cấu cách nhiệt hết sức hiệu quả.

Những tấm cách nhiệt kim loại này thường được hoạt động chủ yếu theo nguyên lý  ngăn cản bức xạ nhiệt của lớp màng nhôm, hạn chế khả năng hấp thụ nhiệt năng cũng như cách toả ra nhiệt. Ngoài ra, đây còn là vật liệu cách nhiệt, cách âm hết sức hiệu quả. Giúp tiết kiệm rất lớn chi phí sử dụng điện năng cho gia đình và đơn vị sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bông thuỷ tinh cách nhiệt, một phương án được dùng khá phổ biến trong ngành công nghiệp. Sản phẩm này được dùng khá nhiều trong việc xây dựng nhà xưởng. Giúp hạn chế khả năng hấp thụ nhiệt và bức xạ, khả năng cách âm và giảm thiểu tiếng ồn khá là tốt.

Bông thuỷ tinh cách nhiệt là vật liệu được chế biến chủ yếu bằng thuỷ tinh. Hoàn toàn không hề sử dụng hoá chất độc hại, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.

Bên cạnh đó, tấm thạch cao, tấm xốp cách nhiệt và ốp trần nhựa cũng là vật liệu cách nhiệt khá phổ biến, được dùng với những yêu cầu kỹ thuật về chống nóng, chống ẩm và cách nhiệt tương đối hiệu quả. Hơn thế nữa chúng còn có ưu điểm là giá thành vô cùng rẻ, hơn rất nhiều những vật dụng khác .

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H