Tại sao cần phải có kho lạnh bảo quản dược phẩm?

Ưu điểm của kho lạnh bảo quản dược phẩm

Có thể thấy ngày cả các nguồn thực phẩm như nông sản, hải sản cũng cần phải bảo quản vậy thì dươc phẩm cũng là sản phẩm cần được bảo quản một cách cẩn thận vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Đó là lý do mà hiện nay các kho lạnh bảo quản dược phẩm rất cần thiết và quan trọng tại các cơ sở sản xuất thuốc cũng như tại các bệnh viện.

Bảo quản dược phẩm bằng kho lạnh

Bạn có thể thấy rằng hầu hết các loại thuốc đều có hướng dẫn phải bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, vì vậy tại các cơ sở sản xuất hoặc bệnh viện với một khối lượng thuốc cực lớn thì họ cũng phải đảm bảo được nhiệt độ thích hợp để không ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc.

Bình thường nhiệt độ bảo quản thuốc lý tưởng sẽ là 20-25 độ C trong những ngày thời tiết nắng nóng nếu bạn chỉ để theo nhiệt độ tự nhiên thì chắc chắn thuốc sẽ bị hỏng. Đó là lý do mà các kho bảo quản dược phẩm sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Điểm đặc biệt của kho lạnh bảo quản dược phẩm

Những kho lạnh được thiết kế khoa học để đảm bảo đầy đủ điều kiện nhiệt độ, ánh sáng và độ thông thoáng lý tưởng nhất. Vì vậy bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ không quá 30 độ C và độ ẩm cũng không thể vượt quá 70 độ C.

Những loại kho này có thể bảo quản các loại dược phẩm lỏng cũng như tất cả sản phẩm khó bảo quản với nhiệt độ tự nhiên.

Kho bảo quản dược phẩm nên lắp ở những nơi khô ráo, thoáng mát và có hệ thống thoát nước và dễ dàng di chuyển và nên phân chia từng khu vực để việc quản lý được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Kho lạnh được trang bị đầy đủ hệ thống thông báo cháy nổ, có công tắc điện được đặt ngoài và hệ thống điều khiển bên ngoài để bạn có thể dễ dàng kiểm soát nhiệt độ cũng như quản lý tốt hơn.

Để có một kho lạnh đảm bảo chất lượng trong việc bảo quản dược phẩm thì bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín hiện nay một trong những cơ sở cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh đó là C&T Việt Nam.

Đây là địa chỉ với  nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn, lắp đặt các công trình kho lạnh với mục đích phục vụ cho các lĩnh vực nông nghiệp, thủy hải sản, dược phẩm, thực phẩm của các chuỗi siêu thị, nông trại trên cả nước vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích với bạn để lựa chọn được địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H