Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản được tốt nhất

Hiện nay thì kho lạnh đã được sử dụng phổ biến trong rất nhiều các lĩnh vực, nhờ sự xuất hiện của kho lạnh đã giúp cho các sản phẩm bảo quản được lâu hơn mà không làm thay đổi chất lượng đem lại giá trị kinh tế rất cao cho người sử dụng.

Nói riêng về lĩnh vực nông sản thì việc ra đời của kho lạnh đã giúp mang lại thành công tuyệt vời cho người sử dụng trong quá trình xuất nhập khẩu sản phẩm. Tuy nhiên để đảm bảo được sự thành công trong lĩnh vực bảo quản này thì đòi hỏi người sử dụng phải có những sự am hiểu về kho lạnh để bảo quản được tốt nhất.

 Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng kho lạnh để đạt được kết quả tốt nhất, các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho công việc của mình nhé.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý nhất
Đối với các loại thực phẩm khác nhau thì cần phải có một nhiệt độ phù hợp để bảo quản sản phẩm được tươi ngon, đảm bảo chất lượng và giữ nguyên được độ dinh dưỡng của sản phẩm, ví dụ như đối với quả cà chua thì cần phải đảm bảo nhiệt độ từ 2 đến 3 độ C và duy trì độ ẩm đến khoảng 70% để hạn chế sự mất nước của quả.

Vì vậy đối với những loại nông sản khác nhau thì bạn cần phải tham khảo chuyên gia về nhiệt độ đảm bảo cho các sản phẩm để tiến hành bảo quản.

Và một điều nữa thì khi bảo quản nông sản bạn không được để nhiệt độ trong kho lạnh thấp hơn so với nhiệt độ bảo quản của nông sản để tránh làm sản phẩm bị hư hỏng.

Sử dụng bạt nhựa cho kho lạnh
Cần phải sử dụng bạt nhựa cho kho lạnh để đảm bảo sự ổn định nhiệt độ ở trong kho. Các bạn nên biết rằng bạn nhựa trong kho lạnh giúp hạn chế sự xâm nhập của hơi nóng, phân cách sản phẩm ngăn nắp, giúp cho quá trình di chuyển sản phẩm không gặp phải những trở ngại đáng kể nào và hạn chế sự tích tụ của hơi nước ở trong kho lạnh.

Lắp đặt quạt tản nhiệt đảm bảo đồng đều độ ẩm trong kho lạnh
Để đảm bảo độ ẩm trong kho lạnh được đồng đều cho các ngăn thì bạn cần phải sử dụng quạt tản nhiệt bởi vì thường thì những chỗ ở gần máy lạnh thì thì nhiệt độ sẽ thấp hơn so với những chỗ khác ở trong phòng vì vậy sự có mặt của kho lạnh sẽ giúp cho không khí lạnh được lan tỏa đồng đều trong kho lạnh.

Để kho lạnh của mình hoạt động được hiệu quả thì chắc chắn các bạn cần phải lưu ý một số điều chúng tôi chia sẻ trên đây, chúc các bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H