Những hiểu biết cơ bản về hệ thống lạnh kho cấp đông

lắp đặt cửa kho lạnh

Ngày nay, rất nhiều cơ sở sản xuất và chế biến đông lạnh ra đời. Trong đó bao gồm cả những hệ thống lạnh công nghiệp, cũng là lĩnh vực phát triển khá tiêu biểu. Hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về hệ thống lạnh kho cấp đông trong bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống lạnh kho cấp đông là gì?
Với kho lạnh, hệ thống làm lạnh bằng không khí đối lưu hoạt động nhờ hệ thống tủ cấp đông gió. Tiêu biểu trong đó là máy làm đá được sử dụng khá phổ biến cả trong nước và trong không khí.

Hệ thống lạnh kho cấp đông, đó là khi các thực phẩm được đặt trong các khay và tiến hành chất lên xe cấp đông thông qua vật liệu inox nhiều tầng. Mà giữa các tầng lại có không gian diện tích đủ lớn, dùng để xếp các khay sản phẩm, với độ hở nhất định để không khí có thể điều hoà một cách dễ dàng.

Đặc biệt, với kho cấp đông, nhiệt độ không khí trong buồng có thể đạt mức -35 độ C chỉ bằng một khoảng thời gian khá là nhanh.

Một số thiết bị cần thiết của hệ thống lạnh kho cấp đông
Thiết bị của máy lạnh gồm có máy nén, được sử dụng máy nén hai tầng là chủ yếu. Bình tách lỏng hồi nhiệt, bình trung gian, vỏ kho đều là những vật liệu quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình hoạt động bình thường của hệ thống lạnh kho cấp đông.

Kích thước kho cấp đông
Mỗi một lĩnh vực đều có một mức độ kho cấp đông phù hợp tương ứng. Vì vậy,để xác định được kích thước hệ thống kho cấp đông chỉ bằng cách tính toán thông thường thì tương đối khó khăn. Với thiết kế dàn lạnh lớn dưới nền, kết hợp với hệ thống trần giả tạo, giúp quá trình tuần hoàn không khí thuận lợi hơn rất nhiều. Vì vậy, cần đặc biệt lưu ý năng suất cấp đông để xác định kích thước hệ thống lạnh cấp đông chính xác nhất có thể.

Kết cấu cách nhiệt độ kho
Hai bộ phận tường và trần, được lắp ráp từ các tấm panel cách nhiệt, với độ dày tường kho khá là lớn, kích cỡ khoảng 150mm, gồm ba lớp, hai lớp tôn mạ màu ở bên trên và ở giữa là lớp polyurethane.

Một trong những nhân tố quan trọng để tránh việc nền kho đông đá bên dưới, ngay dưới lớp bê tông được bố trí các ống thông gió đặc trị, hai đầu ống chủ yếu được đưa lên trên và giúp quá trình thông gió được điều hoà, tránh việc đóng băng không cần thiết.

Trên đây là một số hiểu biết cơ bản về hệ thống lạnh khô cấp đông. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống đông lạnh này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H