Nhiệt độ bảo quản của kho lạnh bao nhiêu là đủ

Trước khi lắp đặt bất cứ kho lạnh nào, người kỹ thuật cần phải khảo sát tình hình thực tế để đưa ra các quy chuẩn kỹ thuật tốt nhất cho khách hàng. Ví dụ như những sản phẩm cần đến nhiệt độ âm để bảo quản hàng hóa thì cần phải có các chỉ số kỹ thuật như thế nào, và cần phải lắp đặt ra sao để không gây tốn kém cho người sử dụng, ở đây chính là doanh nghiệp. Bạn cần phải hiểu rõ rằng, việc xây dựng kho lạnh chỉ là tốn kém chi phí ở mức độ ban đầu.

 

Tiếp sau đó các chi phí làm lạnh, chi phí bảo trì hệ thống sẽ ngốn một con số không nhỏ của doanh nghiệp vào hàng tháng. Vậy thay vì việc doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xây dựng ban đầu và phải trả hàng tháng bằng một số tiền lớn thì doanh nghiệp có thể đầu tư ngay từ bước đầu. Tức là doanh nghiệp sẽ xây dựng một kho lạnh cất chứa hàng hóa chất lượng, vừa đảm bảo độ nhiệt vừa tiết kiệm năng lượng. Như vậy các chi phí phát sinh sau này sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều. Đối với một kho lạnh, các tiêu chuẩn nhiệt độ là vô cùng quan trọng. Tiêu chuẩn nhiệt độ cho kho lạnh thủy hải sản hoàn toàn khác với tiêu chuẩn nhiệt độ cho kho hàng thực phẩm khô. Nếu bạn theo sát được các tiêu chuẩn nhiệt độ này và có thiết kế không gian cũng như vật liệu hợp lý, bạn thậm chí có thể tiết kiệm được một phần ba số tiền điện hàng tháng phải nộp sau này.

Vậy nhiệt đô của kho lạnh bao nhiêu là đủ ?

Tùy vào loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mà sẽ có những mức nhiệt độ khác nhau. Nhưng nhiệt độ của kho lạnh sẽ tỷ lệ nghịch với độ dày của các tấm panel cách nhiệt. Nhiệt độ càng thấp thì các tấm panel càng dày. Còn đối với những sản phẩm chỉ cần mức nhiệt độ bảo quản ở 0 độ C thì hoàn toàn có thể sử dụng các tấm panel xốp trắng eps. Các tấm panel này có giá thành vật tư rẻ hơn gấp nhiều lần so với các tấm panel Pu – vốn chỉ được dừng trong các kho lạnh sử dụng nhiệt độ âm. Tuy nhiên các tấm panel Eps này sẽ chỉ lắp dặt được một lần. Nếu bạn muốn di dời kho hàng thì khi tháo rỡ, các tấm panel cách nhiệt Eps này hầu hết sẽ bị hỏng. Vì vậy bạn nên cân nhắc giữa chi phí đầu tư ban đầu, với điều kiện nhiệt độ sử dụng của kho hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H