Lắp đặt kho đông lạnh cho nhà hàng, khách sạn

Đối với các nhà hàng, khách sạn để có được 1 món ăn ngon phục vụ cho thực khách cần tuân theo 1 quy trình  rất nghiêm ngặt từ khâu chọn thực phẩm đến khâu bảo quản, khâu chế biến…Trong đó khâu bảo quản thực phẩm là khâu vô cùng quan trọng vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ra chợ và mua thực phẩm về chế biến ngay cho thực khách mà thường các loại thực phẩm: rau, củ quả, thịt, cá, hải sản, đồ hộp..thường được mua sẵn sau đó được bảo quản trong kho lạnh. Khi cần thì chúng ta lấy ra chế biến đồ ăn cho khách. Vừa tiện lợi lại vừa đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tùy vào nhu cầu, khối lượng thực phẩm mà các khách sạn, nhà hàng yêu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản có các kích thước và công suất khác nhau.

Thực phẩm như rau củ quả sau khi thu hoạch về có những enzyme và các vi sinh vật trong tự nhiên gây thối rữa và hư hỏng thực phẩm, vì vậy cần bảo quản dưới nhiệt độ thấp để hạn chế sự sinh sôi và hoạt động của các vi sinh vật. Bảo quản thực phẩm không chỉ giúp thực phẩm được tươi lâu hơn mà còn bảo vệ và hạn chế sự thay đổi chất lượng của thực phẩm. Tại các nhà hàng, khách sạn thì việc bảo quản thực phẩm là vô cùng quan trọng, vì thực phẩm có tươi ngon thì mới hài lòng khách hàng, để có thể giữ chân khách ở những lần sau. Do đó, một nhà hàng, khách sạn cần thiết phải có một kho lạnh.Thực phẩm như rau củ quả sau khi thu hoạch về có những enzyme và các vi sinh vật trong tự nhiên gây thối rữa và hư hỏng thực phẩm, vì vậy cần bảo quản dưới nhiệt độ thấp để hạn chế sự sinh sôi và hoạt động của các vi sinh vật. Bảo quản thực phẩm không chỉ giúp thực phẩm được tươi lâu hơn mà còn bảo vệ và hạn chế sự thay đổi chất lượng của thực phẩm. Tại các nhà hàng, khách sạn thì việc bảo quản thực phẩm là vô cùng quan trọng, vì thực phẩm có tươi ngon thì mới hài lòng khách hàng, để có thể giữ chân khách ở những lần sau. Do đó, một nhà hàng, khách sạn cần thiết phải có một kho lạnh.

Kho lạnh thực phẩm nhà hàng, khách sạn là kho được thiết kế hạ nhiệt độ dưới 0 độ C sử dụng để bảo quản những thực phẩm đông lạnh và mang nhiệt độ mát để bảo quản hoa quả và rau củ. Kho lạnh thực phẩm nhà hàng, khách sạn thường được chia thành hai ngăn:

● Ngăn đông lạnh: bảo quản thực phẩm tươi sống, đông lạnh như: thịt, tôm, cá…

● Ngăn mát: bảo quản rau củ quả

➢ Kho lạnh thực phẩm nhà hàng, khách sạn là sự kết hợp hoàn hảo tối ưu cho việc tích trữ thực phẩm của nhà hàng, khách sạn.

Việc lắp đặt một chiếc kho lạnh cho nhà hàng phải đảm bảo được đúng tính chất kỹ thuật và đảm bảo đúng quy trình:

● Về dung tích chứa: có thể lớn hoặc nhỏ hơn nhưng phải đáp ứng yêu cầu sử dụng thực tế

● Về vệ sinh: đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dễ dàng vệ sinh kho vì với mỗi loại thực phẩm phải có vị trí riêng biệt

● Về nhiệt độ bảo quản: đảm bảo nhiệt đôn khi vận hành và tùy biến nhiệt độ thích hợp

● Về vị trí kho: thường gần nhà bếp và có lối phụ để đưa phực phẩm vào

Ưu điểm của kho lạnh thực phẩm nhà hàng, khách sạn:

● Thường kho lạnh hoạt động ổn định sẽ có mức nhiệt đạt được trong khoảng từ -10 đến -40 độ C tùy vào từng loại mặt hàng cần bảo quản, vì vậy giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon, an toàn thực phẩm.

● Bảo quản chuyên nghiệp, rộng rãi, có ngăn vách khu vực riêng cho từng loại thực phẩm nên việc ra vào thực phẩm dê dàng mà không mất công tìm kiếm

● Việc có giá treo tách từng loại thực phẩm giúp bảo đảm tính vệ sinh, an toàn thực phẩm

● Có thể điểu chỉnh nhiệt độ xuống thấp nhanh chóng, công suất làm việc lớn

● Chi phí đầu tư thấp, sử dụng lâu dài, nhiệt độ được bảo đảm trong thời gian vận hành.

Bạn muốn lắp đặt kho lạnh thực phẩm nhà hàng, khách sạn? 

Thông thường 1 kho lạnh hoạt động ổn định sẽ có mức nhiệt nằm trong khoảng từ -10 đến -40 độ C tùy vào từng loại mặt hàng cần bảo quản. Mặt khác cùng với sự phát triển của công nghệ thì các kho lạnh hiện nay còn được tích hợp thêm nhiều hệ thống cảm biến khác như: nhiệt độ (giúp người sử dụng biết được nhiệt độ chính xác trong phòng lạnh và không khí xung quanh là bao nhiêu để có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp), chức năng báo cháy, chức năng chống mất điện….rât thuận tiện cho người sử dụng có thể nắm rõ tình hình kho lạnh và có hướng khắc phục sự có nhanh nhất (nếu có).

Để lắp đặt 1 hệ thống kho lạnh chất lượng không phải đơn giản vì nó đòi hỏi đơn vị lắp đặt phải có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao. Do đó khi có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bạn cần phải chọn được 1 đơn vị uy tín, có thương hiệu lâu năm trong ngành điện lạnh để làm.

Công ty cổ phần công nghiệp lạnh C&T Việt Nam chúng tôi là 1 trong những đơn vị uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên tư vấn thiết kế, cung cấp và lắp đặt kho lạnh chất lượng. Chúng tôi luôn đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng chế độ bảo hành bảo dưỡng lâu dài.

Bên cạnh việc luôn tìm các phương pháp mới, hiện đại nhằm nâng cao chất lượng kho lạnh chúng tôi còn phát triển hệ thống các chức năng hỗ trợ kho lạnh như: chức năng thông báo sự cố, chức năng thông báo nhiệt độ vượt giới hạn, báo mất điện… giúp quý khách hàng luôn biết được tình trạng của kho lạnh để có thể kịp thời giải quyết những vấn đề rắc rối phát sinh trong quá trình sử dụng.

IMG_0019

IMG_0235

IMG_0245

Xem thêm: lap dat kho lanh mini

tu dien 3-ctvietnam

XIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

CTY CP CÔNG NGHIỆP LẠNH C&T VIỆT NAM

VP Miền Bắc: Số 14, ngõ 115 đường Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm – Hà Nội .ĐT: 0914 55 81 82 Hotline: 0914 55 81 82
Email: nhathaukholanhct@gmail.com
Website: www.ctvietnam.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*