Kho Lạnh bảo quản cho người trồng chè trong ngân sách nhà nước

 Lắp đặt kho lạnh bảo quản cho người trồng chè trong ngân sách nhà nước ở Ấn Độ.

Bộ trưởng Assam, Tarun Gogoi đã được đề xuất để đi kèm với chính sách lắp đặt kho lạnh bảo quản trà toàn diện để đảm bảo chất lượng của chè quốc trong ngân sách nhà nước năm 2015-16.

Ngài Tarun Gogoi đề nghị có ngân sách xây dựng kho lạnh cho người trồng chè

Ngài Tarun Gogoi đề nghị có ngân sách xây dựng kho lạnh cho người trồng chè

Gogoi công bố xây dựng chuỗi kho lạnh bảo quản  cho người trồng chè nhỏ và khuyến khích của Rs 10 lakh cho việc thiết lập các nhà máy giúp đỡ mua của người trồng nhỏ lẻ. Ngân sách tăng thuế GTGT bán riêng của trà ở trung tâm đấu giá chè Guwahati (GTAC) từ 1 – 2%

Tăng thuế GTGT trong buôn bán riêng sẽ không khuyến khích các nhà buôn bán tư nhân giúp đỡ trong việc định tuyến giá trà thông qua việc bán đấu giá công khai. Trong năm 2014, khoảng 30 triệu kg đã được bán thông qua chế độ tư nhân trong GTAC và khoảng 137 triệu tkg đã được bán thông qua chế độ đấu giá. Bán tư nhân chiếm đến 18% của các loại trà bán tại GTAC.

Để đẩy mạnh xuất khẩu chè, Gogoi đã quyết định tiếp tục với việc nhượng quyền cung cấp cho ngành công nghiệp chè xuất khẩu qua các cảng khô của Inland container Deport (ICD), Amingaon trong GUW.

chè được phân loại khi được bảo quản trong kho lạnh

Kho lạnh cho người trồng chè – đảm bảo chất lượng và thu nhập cho người dân

Để đẩy mạnh xuất khẩu chè, Gogoi đã quyết định tiếp tục với việc nhượng quyền cung cấp cho ngành công nghiệp chè xuất khẩu qua các cảng khô của Inland container Deport (ICD), Amingaon ở Guwahati. Việc khấu trừ theo tỷ lệ 6 Rs cho mỗi kg chè xuất khẩu sẽ tiếp tục cho đến 2017-18.

Chủ tịch Đông Bắc Trà Association (Neta) là Bidyananda Barkakoty nói với ET: “Tăng thuế GTGT đối với chế độ tư nhân sẽ tăng bán các loại trà thông qua các tuyến đường đấu giá và cũng Chính phủ Nhà nước sẽ có được doanh thu nhiều hơn. Sự khác biệt về thuế GTGT giữa chế độ” riêng tư “và “chế độ đấu giá” đã trở thành 1,5% trong đó là hiện nay 0,5%. sự khác biệt này ở Tây Bengal giữa hai chế độ là 4%. trong một số trung tâm đấu giá chế độ tư nhân không được phép. “

Hoan nghênh đề nghị ngân sách, ông nói rằng các kho lạnh lưu trữ nhỏ là điều cần ngay có ngay. Điều này sẽ giúp trong việc duy trì chất lượng trà của Assam, bình ổn giá cả lá màu xanh lá cây.

“Trà cắt xén ở Assam là theo mùa trong tự nhiên. Thường xén vào tháng 7, tháng 8, tháng 9 và 10. Trong những tháng cao điểm thu hoạch, mỗi năm giá chè xanh đi xuống vì dư thừa cung và người trồng phải chịu nhiều khổ sở vì tồn nhiều trà xanh. Lá có thể được lưu trữ trong kho lạnh chẳng hạn lên đến 25 ngày mà không có bất kỳ suy giảm chất lượng, “ngài Barkakoty nói.

Ngân sách đã đề xuất thành lập nhiệm vụ quân để giải quyết toàn diện các vấn đề của người trồng bằng biện pháp rằng buộc thời gian.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Tất cả những người trồng chè Assam nhỏ (AASTGA) Karuna Mahanta cho biết, “Chúng tôi hoan nghênh việc công bố các biện pháp phúc lợi cho người trồng nhỏ lẻ. Tuy nhiên chính phủ phải đảm bảo rằng những đề nghị được thực hiện một cách ràng buộc thời gian.

Bên Ấn Độ có nhiều chính sách nhằm vào vệ người dân làm nông, trà ở Việt Nam cũng có nhiều vùng miền nổi tiếng chuyền về chồng trà, trà cũng là mặt hàng xuất khẩu của chúng ta. Chúng ta là đất nước nhiệt đới vì thế lam kho lanh luôn là điều cần thiết.

C&T VIÊT NAM là công ty chuyên về kho lạnh, chúng tôi sẽ tư vấn lắp đăt thi công kho lạnh nông sản , xử lý những sự cố gặp phải và cách khắc phục trong kho lạnh bảo quản nông sản


XIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Untitled-1

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H