Dịch vụ thiết kế kho lạnh chất lượng cao với chi phí thấp

Dịch vụ thiết kế kho lạnh

Ngành công nghiệp thực phẩm đang có những bước tiến đột phá đi cùng với sự phát triển khoa học kỹ thuật. Để bắt kịp xu hướng công nghệ cao trong ngành công nghiệp thực phẩm, hàng hóa, cần có những dòng sản phẩm công nghệ hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình bảo quản thực phẩm, để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thực phẩm. Do đó, các công trình thiết kế kho lạnh phải đáp ứng được các tiêu chuẩn cao về chất lượng và tính ứng dụng, đòi hỏi trình độ công nghệ cao của đơn vị thiết kế thi công.

Không những có chức năng bảo quản thực phẩm, kho lạnh còn đóng vai trò là nhà kho đặc biệt để lưu trữ các hàng hóa cần nhiệt độ thấp. Trong sản xuất công nghiệp, bên cạnh các công trình nhà máy, nhà xưởng, thì kho hàng hóa là yếu tố đặc biệt quan trọng trong mọi lĩnh vực hoạt động. Trong bài viết này, chúng ta đi tìm hiểu về các thiết kế kho lạnh trên thị trường.

Thiết kế kho lạnh

Kết cấu của kho lạnh

Tại sao thiết kế kho lạnh lại quan trọng?

Nhà kho lạnh được sử dụng cho rất nhiều những ngành nghề khác nhau, và mỗi ngành nghề sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Chính vì thế mà những yêu cầu về kho lạnh cũng khác nhau. Đầu tiên chúng ta phải hiểu rằng, kho lạnh là một kiểu nhà kho đặc biệt được kiểm soát về nhiệt độ và độ ẩm. Kho lạnh có thể bảo quản được thực phẩm, sản phẩm tươi sống trong thời gian dài và có thể nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Chính vì thế mà những ngành khai thác và chế biến dòng thực phẩm tươi sống luôn sử dụng kho lạnh để bảo quản. Trong đó chúng ta có thể kể đến một số ngành đặc biệt như là: bảo quản sữa tươi, kem tươi, hoa quả tươi, thủy sản, nông sản. Bên cạnh đó, kho lạnh còn có tác động mạnh mẽ đến các lĩnh vực khác như chế biến và bảo quản thuốc trong y tế, làm nguội khuôn trong ngành công nghiệp nặng, công nghiệp hóa chất, hay thậm chí là điều hòa không khí trong sinh hoạt đời sống.

Thiết kế kho lạnh y tế

Thiết kế kho lạnh bảo quản dược phẩm

Với mỗi một ngành nghề sẽ có những đặc điểm riêng nên kho lạnh cũng có những thiết kế khác nhau. Chúng ta có thể thiết kế dựa vào đặc điểm của sản phẩm cũng như là dựa vào mục đích sử dụng. Tuy nhiên trong các thiết kế vẫn phải đảm bảo về kỹ thuật, đảm bảo nhiệt độ nhất định trong kho lạnh cũng như là đảm bảo về mặt bằng, về yêu cầu kỹ thuật. Việc thiết kế kho lạnh phù hợp cũng chính là tiết kiệm chi phí, vì những công trình được thiết kế phù hợp với sản phẩm làm lạnh sẽ đem lại giá trị chất lượng tốt nhất cho sản phẩm mà không lãng phí quá nhiều những chi phí không cần thiết.

Các yếu tố để thiết kế kho lạnh phù hợp và tiết kiệm

Kích thước: Kho lạnh có kích thước phù hợp để lưu trữ một loại sản phẩm nào đó sẽ tránh lãng phí diện tích, tối đa hóa việc tiết kiệm chi phí, sẽ chẳng ai muốn đầu tư một kho lạnh dư thừa diện tích mà lại còn ảnh hưởng không tốt đến quá trình làm lạnh. Không những thế, kích thước phù hợp còn tạo sự thuận tiện lưu thông khi nhập hàng, vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa,…

Kết cấu cách nhiệt: Kết cấu cách nhiệt cần đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật để tránh kho bị thoát nhiệt không mong muốn, gây ảnh hưởng đến việc vận hành kho lạnh. Các yếu tố cách nhiệt tường, trần và nền cần đầy đủ các lớp panel chất lượng, các lớp cách nhiệt, lớp giấy thấm, ống thông gió,… được lắp đặt đúng tiêu chuẩn.

Nhiệt độ: Dựa vào sản phẩm được lưu trữ trong kho mà xác định nhiệt độ phù hợp nhất cho sản phẩm. Cần lưu ý rằng, nhiệt độ bảo quản càng thấp thì chi phí, công suất điện, năng suất máy,… càng cao, kéo theo việc tăng chi phí vận hành. Nếu xác định nhiệt độ không chính xác khiến nhiệt độ kho lạnh thấp hơn nhiệt độ chuẩn bảo quản loại sản phẩm trong kho, sẽ dẫn đến lãng phí nhiều tài nguyên mà hiệu quả kinh tế đạt được thấp. Ngược lại, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ không đảm bảo được chất lượng sản phẩm, dễ khiến sản phẩm hư hỏng, kéo dài thời gian vận hành bảo quản và đánh mất lợi ích kinh tế.

Độ ẩm không khí: Bên cạnh nhiệt độ, độ ẩm cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hình thái của sản phẩm. Độ ẩm có tác động đến hiện tượng thăng hoa của nước đá trong sản phẩm. Tùy từng loại sản phẩm mà ta xác định độ ẩm phù hợp trong kho lạnh.

Đơn vị thiết kế kho lạnh trên thị trường

Đơn vị thiết kế kho lạnh

Cần lựa chọn đơn vị thiết kế thi công kho lạnh chuyên nghiệp

Như chúng ta đã biết, việc sử dụng kho lạnh đã ngày càng được chú trọng và chúng ta cần phải biết ứng dụng vào trong từng trường hợp cụ thể. Lựa chọn được những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp chúng ta nâng cao được chất lượng của các dòng sản phẩm.

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Lạnh C&T Việt Nam với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống kho lạnh, tự hào là đơn vị có thể giúp khách hàng thiết kế những kiểu kho lạnh khác nhau ứng dụng vào trong tất cả các ngành nghề khác nhau, mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho khách hàng. Mang theo uy tín đã được gầy dựng từ những công trình thiết kế kho lạnh làm hài lòng nhiều đối tác trên cả nước, C&T Việt Nam luôn sẵn lòng tư vấn và phục vụ các dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ thiết kế kho lạnh và thi công của C&T

Để đáp ứng tất cả các nhu cầu về bảo quản lạnh, dịch vụ thiết kế kho lạnh và thi công trực tiếp công trình kho lạnh của C&T đáp ứng cho tất cả các hạng mục sản phẩm công nghiệp, đạt tiêu chuẩn Châu Âu và chứng chỉ CO ,CQ.

  • Kho lạnh bảo quản nông sản.
  • Kho bảo quản thực phẩm.
  • Kho lạnh trữ đông lạnh thủy hải sản
  • Kho lạnh bảo quản dược phẩm và các loại sinh hóa phẩm.
  • Kho lạnh, kho trữ đông công nghiệp có thể chứa khối lượng hàng lên đến 150.000 tấn hàng trở lên.
  • Kho lạnh chế biến thực phẩm.

Với các công nghệ cao, điển hình như băng chuyền cấp đông nhanh IQF, kết hợp cùng đội ngũ kinh nghiệm nhiều năm sẽ đem đến công trình kho lạnh hoàn hảo nhất cho Quý khách hàng. Chúng tôi tổng hợp những thông tin sản phẩm, nhiệt độ, thời gian bảo quản, địa điểm thi công, và vận dụng kinh nghiệm để hoàn thiện thiết kế kho lạnh phù hợp nhất với nhu cầu, đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn kỹ thuật và đảm bảo thời gian hoạt động liên tục cho quá trình bảo quản.

>> Xem thêm: Báo giá kho lạnh uy tín

Thiết kế kho lạnh

Dịch vụ thiết kế và lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp

Kho lạnh đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong kinh doanh, thương mại hiện nay. Để được đáp ứng nhu cầu bảo quản lạnh sản phẩm và nhận được sự phục vụ tốt nhất, hãy liên hệ với C&T Việt Nam để chúng tôi có cơ hội được phục vụ Quý khách hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H