Cách sử dụng và bảo quản pallet trong kho lạnh

Pallet dạng sắt cho kho lạnh

Pallet là gì? cách sử dụng và bảo quản pallet trong kho lạnh ra sao?

tấm pallet lắp đặt kho lạnh

Pallet là 1 trong những vật tư điện lạnh xây dựng không thể thiếu của mọi kho chứa đựng hàng và cho vận chuyển, đặc biệt pallet còn làm giá đỡ bảo quản cho hàng hóa trong kho lạnh. Qua đây chúng tôi sẽ  đưa ra cho các bạn cách sử dụng và bảo quản Pallet một cách đúng nhất.

Đối với các sản phẩm pallet, hệ số để kiểm soát cho ma sát là 1 t rấtrong những bước cần thiết. Bạn cần quan tâm đến hệ số ma sát để lựa chọn làm sao sử dụng cho đúng, ngăn chặn được những tình huống bị trượt từ càng xe nâng hoặc những hệ thống kệ.
Độ bền cứng và vững chắc

lắp đặt kho lạnh và vật liệu cho kho lạnh

Pallet gỗ gù bốn chiều để dùng trong kho lạnh
Pallet gỗ gù bốn chiều để dùng trong kho lạnh
Đối với pallet nào mà có độ ma sát tốt hơn thì chúng sẽ có độ bền hơn, và không những vậy nó còn được xử lí một cách dễ dàng hơn bằng những thiết bị khi vận hành tự động. Pallet 2 chiều với thanh đố hình chữ V hay pallet 4 chiều là những loại pallet có độ cứng và bền chắc cao.
Vật liệu sử dụng

Pallet dạng lồng chất liệu sắt
Pallet dạng lồng chất liệu sắt
Vật liệu pallet rẻ nhất là gỗ. Những pallet gỗ thường được sử dụng cho những nhu cầu công việc chỉ cần 1 lần sử dụng. Còn đối với các pallet khác như pallet nhựa, pallet kim loại,… thì giá thành đắt hơn, nhưng có thể được ứng dụng qua nhiều vòng luân hồi sử dụng, vì chúng có tuổi thọ cao. Những pallet này thường đòi hỏi một khoản tiền gửi và được trả về cho người gửi hoặc bán lại như được sử dụng.
Hướng dẫn cách sử dụng pallet đúng cách

Pallet dạng sắt cho kho lạnh

Pallet nếu được sử dụng đúng cách có thể tăng thời gian sử dụng từ 50-100%, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí kê hàng rất nhiều, đồng thời mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Để đảm bảo được chất lượng cho pallet khi lắp đặt kho lạnh thì bạn nên bảo quản pallet ở trong điều kiện hợp lý:
+ Không để pallet ở ngoài trời mà không có mái để che, bới vì nếu bạn để ở môi trường ngoài trời sẽ nắng, chênh lệch nhiệt độ cao sẽ dễ bị cong vênh do co ngót gỗ.
+ Không để pallet ở nơi có nhiệt độ ẩm, nếu bạn để ở chỗ ẩm sẽ gây ra nấm mốc phát triển gây hại pallet từ đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.
+ Không chỉ có vậy bạn nên tránh để ở gần nguồn nhiệt lớn như: lò hơi, thùng hóa chất mạnh như xút, acid.

cung cấp vật liệu lắp đặt kho lạnh

Công ty C&T chúng tôi chuyên cung cấp lắp đặt hệ thống kho lạnh, kho bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản dược phẩm,…. với các vật tu vật liệu giá tốt giá thành giẻ trên thị trường ngày nay.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H