Xây dựng kho lạnh phục vụ nhà hàng, khách sạn kinh doanh ẩm thực

Kho lạnh chính là một giải pháp bảo quản thực phẩm tốt nhất cho những địa điểm cần sử dụng một kho chứa thực phẩm để phục vụ cho nhu cầu cung cấp thức ăn cho khách hàng của mình ở những địa điểm như nhà hàng, khách sạn, quán ăn, …. Việc xây dựng kho lạnh chính là một sự tiết kiệm về chi phí đầu tư vào việc bảo quản lạnh tại những địa điểm này.

Tại sao nên sử dụng kho lạnh?
Lý do khiến chúng ta nên sử dụng kho lạnh đó là vì chúng ta không thể nào có thể trang bị với một số lượng tủ lạnh rất lớn cho mục đích kinh doanh của mình, điều này rất tốn kém.
Nên sử dụng kho lạnh bởi thực phẩm của chúng ta khi chưa sử dụng đến vẫn có thể giữ được vẻ tươi ngon đáng có của nó.

Sử dụng kho lạnh giúp thức ăn của chúng ta không bị tấn công bởi yếu tố về vi khuẩn gây hại do việc phát triển thuận lợi của chúng trong điều kiện nhiệt độ cao.

Nên sử dụng kho lạnh là bởi vì chúng ta có thể thực hiện việc bảo quản lạnh nhiều thực phẩm khác nhau trong cùng một không gian để giúp cho thực phẩm của mình được bảo quản toàn bộ, ít hư hỏng và ít lãng phí kinh tế cho việc kinh doanh trong đầu tư vốn vào mua thực phẩm.

Nguyên tắc sử dụng kho lạnh
Sử dụng kho lạnh hiệu quả khi chúng ta cài đặt nhiệt độ kho lạnh đúng với từng gian hàng cần bảo quản để có được hiệu quả cao.

Cần có sự vệ sinh định kỳ để giúp kho lạnh được sạch khuẩn và hợp vệ sinh.

Bảo quản lạnh cho thực phẩm được hiệu quả chỉ khi chúng ta đảm bảo rằng dòng khí lạnh ít bị thất thoát ra bên ngoài nên khi sử dụng kho lạnh chúng ta cần chú ý điều này để không gây mất nhiều năng lượng.

Kho lạnh là kho bảo quản lạnh chứ không phải bảo quản đông lạnh nên chúng ta cần có sự phân loại và quy định về thời gian bảo quản thực phẩm.

Khi nào nên sử dụng kho lạnh?
Kho lạnh chỉ nên sử dụng cho những loại thức ăn đã qua sơ chế.

Sử dụng kho lạnh để thực hiện việc bảo quản các sản phẩm là hàng nông sản như rau, củ, quả tươi nhưng chưa sử dụng đến và không thể bảo quản ở điều kiện thường.
Sử dụng kho lạnh để thực hiện việc bảo quản những loại phụ gia thực phẩm và thức ăn kèm như bún, phở, bánh canh, … giúp những sản phẩm này lâu bị hỏng do tác động của nhiệt độ.

Bảo quản thực phẩm được chờ ngày phục vụ dưới thời gian 5 ngày để giữ độ tươi cho thực phẩm sống.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H