Thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây

Như chúng ta đã biết, trái cây là thực phẩm vô cùng thiết yếu và quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Đây chính là nguồn cung cấp các chất cần thiết như vitamin, khoáng chất. Nước ta là quốc gia có khí hậu ẩm gió mùa, nên có đủ loại trái cây, mỗi mùa có một loại trái cây riêng. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân khiến hoa quả ở nước ta nhanh chóng bị hỏng. Vì thế, thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây ra đời chính là giải pháp hữu quả giúp cho trái cây luôn được giữ tươi ngon mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng của nó.

Công dụng của kho lạnh bảo quản trái cây

Giúp trái cây luôn mọng nước và tươi ngon vì khi cho trái cây vào kho lạnh hạn chế tối quá trinh bổi đổi chất bởi các enzym, khả năng thất thoát cũng mất nước của hoa quả là rất thấp, đồng thời làm chậm hoặc hạn chế để không cho vi sinh vật phân hủy trái cây. Hơn thế nữa, đối với những trái cây chưa chín, để trong kho lạnh cũng có thể giúp cây chín tự nhiên nhờ việc sản xuất chất tự nhiên khi bảo quản.

Kho lạnh giúp người nông dân, thương lái hay chủ cửa hàng, siêu thị lớn có thể bảo quản một lượng trái cây lớn, đặc biệt là vào vụ thu hoạch. Bên cạnh đó, kho lạnh còn giúp bạn giữ được cái chất dinh dưỡng, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp đối với từng loại trái cây khác nhau, trong thời gian dài.

 

 

Yêu cầu khi thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây

Để giữ được trái cây tươi ngon và đảm bảo chất lượng thì yêu cầu thiết kế kho lạnh phải đảm bảo các yếu tố như sau:

– Xây dựng nơi khô ráo, tránh bị ngập úng hay đọng nước, nguồn điện cung cấp phải ổn định, đảm bảo nguồn nước sạch phải đủ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Không gian càng rộng càng tốt, nhưng phải sắp xếp và bố trí hợp lý để thuận tiện cho việc vận chuyển sản phẩm đi ra đi vào. Đồng thời, cần bảo quản mỗi loại trái cây mỗi nơi, không chồng chéo lên nhau tránh lây lan sâu bệnh.

– Kho lạnh phải được thiết kế chắc chắn, có mái che để tránh nắng tránh mưa, và đặc biệt là đảm bảo yếu tố cách nhiệt tốt.

– Trần, tường được làm bằng chất liệu bền, không độc, không bị ăn ăn mòn, màu sáng, vệ sinh và khử trùng tuyệt đối.

Trên đây là những thông tin về thiết kế kho lạnh để bảo quản trái cây mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích và hữu dụng. Nếu bạn có gì thắc mắc về giải pháp bảo quản thực phẩm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhất.

>> Bạn muốn tìm hiểu thêm : Báo giá chi tiết lắp đặt kho lạnh.

Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H