Những vấn đề bạn cần quan tâm khi tìm mua kho lạnh

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh nông thuỷ sản, các thực phẩm chức năng và các loại dược phẩm y tế thì việc sử dụng kho lạnh bảo quản là một trong những giải pháp vô cùng quan trọng và cần thiết. Hầu hết tất cả các nhà máy chế biến thuỷ hải sản và các nông sản thực phẩm đều phải lắp đặt kho lạnh để đảm bảo thực phẩm được bảo quản an toàn, không bị hư hỏng sau một thời gian dài đồng thời ngăn chặn sự tấn công của các loại vi khuẩn gây hại.

Khi mua kho lạnh, người dùng cần phải đặc biệt lưu ý đến một số vấn đề sau đây. Những lưu ý khi mua kho lạnh được C & T Việt Nam chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho các khách hàng.

Thiết kế kho lạnh

Thiết kế kho lạnh theo kiểu kiến trúc xây dựng có một số đặc điểm sau đây: bên trong bọc các lớp cách nhiệt, có cấu tạo kiên cố và chắc chắn, được thiết kế với không gian diện tích rộng lớn, lắp đặt yêu cầu những người có kỹ thuật cao, việc lắp đặt khá khó khăn và giá thành khá cao.

Thiết kế kho lạnh theo kiểu kho panel: đây là loại kho lạnh bảo quản thực phẩm công nghiệp được ghép từ các tấm panel cách nhiệt, được kết nối với nhau bằng khoá camplock, đảm bảo mang đến sự tiện lợi trong quá trình lắp đặt đồng thời đảm bảo sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Nhiệt độ kho lạnh

Nhiệt độ đạt tiêu chuẩn khi thiết kế kho lạnh bảo quản thực phẩm công nghiệp sẽ rơi vào khoảng từ – 2 độ C đến 5 độ C, người dùng có thể tuỳ ý điều chỉnh mức nhiệt độ lên đến hơn 10 độ C, phụ thuộc vào thời tiết của môi trường bên ngoài và mặt hàng bảo quản bên trong kho.

Đối với kho đông bảo quản các mặt hàng hải sản, nhiệt độ ở mức cao nhất sẽ phải đạt -18 độ C, nhiệt độ thậm chí còn xuống thấp hơn khi bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông, đa số các mặt hàng này đều có nguồn gốc động vật.

Kho lạnh đa dạng với nhiệt độ là -12 độ C, có thể sử dụng bảo quản cho rất nhiều các loại mặt hàng sản phẩm khác nhau. Chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ của kho lạnh tuỳ theo ý muốn của người dùng.

Đối với dòng kho gia lạnh: nhiệt độ ở mức tối thiểu là 0 độ C, chức năng chính của dòng kho gia lạnh là bảo quản các sản phẩm trước khi được chuyển sang khâu chế biến khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*