Nhiệt độ để bảo quản thực phẩm tốt nhất trong kho lạnh

Làm sao để bảo quản thực phẩm tốt nhất? Nhiệt độ trong kho lạnh cài đặt như thế nào để hợp lý và bảo quản tốt? Mức độ nhiệt là bao nhiêu thì phù hợp cho  thực phẩm ở trong kho lạnh?

thiết kế kho lạnh thủy sản

Nhiệt độ hợp lý để bảo quản thực phẩm trong kho lạnh một cách tốt nhất.

Với những câu hỏi được đặt ra thì mỗi một loại sản phẩm thực phẩm thì mức nhiệt độ bảo quản thực phẩm để hợp lý nhất trong kho lạnh là khác nhau và cũng tùy theo vào đặc tính của chúng mà lựa chọn. Có như vậy mới đảm bảo được thực phẩm giữ nguyên được chất lượng, màu sắc và không bị biến đổi gì. Tuy nhiên nhìn chung, nhiệt độ càng thấp thì thời gian kho lạnh bảo quản thực phẩm sẽ càng được lâu hơn.

Khí hậu nước ta thì nhiệt độ trung bình trong các kho bảo quản thực phẩm thường là: -18 oC –   2  oC, còn với các nước Châu Âu họ sử dụng nhiệt độ trong kho lạnh là: -25 oC –  -30 oC. Còn đối với mặt hàng trữ đông cũng cần phải đảm bảo nhiệt độ bằng với khi bảo quản để tránh rã đông, nếu rã đông rồi thì việc kết tinh lại sẽ khiến cho chất lượng sản phẩm bị giảm đi đáng kể.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về 1 số chế độ nhiệt để thời gian bảo quản thực phẩm, nhiệt độ và độ ẩm phù hợp nhất cho 1 số loại thực phẩm:

lắp đặt kho lạnh

1. Với chế độ về thời gian để bảo quản mặt hàng đồ hộp cho rau.

2. Chế độ bảo quản dành cho các mặt hàng rau quả.

3. Chế độ bảo quản và thời gian cho hàng đông lạnh.

4. Ứng dụng cho tấm cách nhiệt Panel.

thuê kho lạnh giá rẻ hà nội

Mỗi loại rau quả đều có một mức nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và thời gian bảo quản khác nhau. Nhiệt độ không phù hợp sẽ khiến cho chúng bị hư hỏng hoặc bảo quản không đảm bảo chất lượng tốt nhất. Do đó, mỗi loại thực phẩm cần được lưu trữ ở những kho lạnh khác nhau để đảm bảo bảo quản tốt nhất.

Đồ thực phẩm là thứ hàng hóa rất nên được bảo quản ở trong kho lạnh, bởi vậy bạn nên lắp đặt hệ thống kho lạnh cho riêng mình nếu không thì hàng thực phẩm của bạn sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng hàng tiêu dùng.

Vì thế bạn hãy chú ý đến công đoạn thi công và lắp đặt kho lạnh để đảm bảo về mặt kĩ thuật với từng mặt hàng để mang lại chất lượng bảo quản tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H