Một số lưu ý khi sử dụng kho lạnh thực phẩm công nghiệp

kho-lanh-bao-quan-thuc-pham

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm – hải sản ngày càng có những bước tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ. Do đó, nhu cầu bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh được đặt ra và nhận được sự quan tâm nhiều người từ phía người dùng. Một số những lưu ý khi sử dụng kho lạnh đựng thực phẩm công nghiệp mà chúng tôi cung cấp sau đây hy vọng sẽ mang đến những hiểu biết hữu ích cho người dùng.

Tìm hiểu về kho lạnh thực phẩm

Kho lạnh bảo quản thực phẩm ngày trở nên quan trọng và được sử dụng phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là công nghiệp chế biến thực phẩm. Doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực chế biến thực phẩm – hải sản thì việc lắp đặt và sử dụng kho lạnh bảo quản là điều vô cùng cần thiết.

Kho lạnh thực phẩm công nghiệp không chỉ được ứng dụng trong ngành chế biến thuỷ hải sản hay các mặt hàng nông sản xuất khẩu mà còn được các nhà hàng, khách sạn và các bếp ăn tập thể lựa chọn sử dụng.

Làm sạch kho lạnh trước khi bảo quản

Một trong những lưu ý đầu tiên khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm công nghiệp chính là chúng ta cần phải vệ sinh, làm sạch kho lạnh trước để đảm bảo thực phẩm cho vào sẽ không bị ám mùi của những loại thực phẩm cũ. Thực phẩm để trong kho lạnh lâu ngày, vì thế nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến hương vị cũng như sự an toàn của thực phẩm, tạo điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn gây hại sinh sôi và phát triển.

 

 

Đóng gói cẩn thận

Đối với các loại thực phẩm như cá, mực, tôm… chúng ta cần phải đóng gói một cách cẩn thận, đậy kín trong hộp rồi bảo quản trong kho lạnh, không nên sử dụng đóng gói bằng hộp inox hay kim loại vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến thực phẩm, khiến chúng nhanh hư hỏng hơn.

Để có thể đạt tiêu chuẩn yêu cầu trong việc sử dụng các kho lạnh thực phẩm đông lạnh thì chúng ta cần phải điều chỉnh nhiệt độ ở mức hợp lý nhất, đảm bảo thực phẩm có được điều kiện bảo quản nhiệt độ thấp. Lưu ý: không nên tạo vách ngăn trong kho lạnh bằng nhựa mà chúng ta nên lựa chọn sử dụng chất liệu xốp để đảm bảo thực phẩm không truyền nhiệt. Đây cũng là bí quyết giúp cho việc sử dụng kho lạnh tiết kiệm được tối đa năng lượng điện năng tiêu thụ.

Liên hệ với C&T Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về những lưu ý khi sử dụng kho lạnh thực phẩm công nghiệp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Call Now ButtonGọi cho chúng tôi 24/24H