Một số cách phân biệt kho lạnh

Một trong những dòng sản phẩm được ứng dụng mạnh mẽ trong nền công nghiệp hiện đại ngày nay chính kho lạnh bảo quản thực phẩm công nghiệp, nông sản nông nghiệp, các loại thuốc, dược phẩm y tế… Với tính ứng dụng cao, kho lạnh có rất nhiều loại với mỗi loại khác nhau lại phục vụ cho những lĩnh vực khác nhau. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong những chia sẻ dưới đây của C&T Việt Nam.

Xét về công dụng của kho lạnh

Kho lạnh sơ bộ: có tác dụng và nhiệm vụ chính là làm lạnh sơ bộ, bảo quản thực phẩm tạm thời tại các nhà máy chế biến trước khi được người dùng chuyển sang một bộ phận chế biến khác.

Kho lạnh chế biến: được ứng dụng nhiều trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm công nghiệp xuất khẩu. Các loại kho lạnh này thường được thiết kế và sản xuất với dung tích lớn, công suất làm lạnh khá cao và một điều đặc biệt là phụ tải của kho lạnh thường xuyên thay đổi do thường xuyên phải xuất nhập hàng.

Kho lạnh phân phối, trung chuyển: có tính năng chính là dùng điều hoà cung cấp thực phẩm cho các khu dân cư đông người sinh sống, thiết kế với dung tích lớn, có thể tích trữ và bảo quản được khối lượng hàng hoá lớn, đóng vai trò quan trọng đối với đời sống xã hội.

Kho lạnh thương nghiệp: mục đích chính được sử dụng để bảo quản các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương nghiệp, bên cạnh đó loại kho lạnh này cũng được sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã và đang được doanh nghiệp kinh doanh nhiều trên thị trường.

Kho lạnh sinh hoạt: có thiết kế với dung tích nhỏ, phù hợp cho nhu cầu và mục đích bảo quản thực phẩm của các hộ gia đình, khách sạn hay nhà hàng với quy mô vừa và nhỏ.

Phân loại theo nhiệt độ lạnh

Kho bảo quản lạnh: nhiệt độ nằm trong khoảng – 20 độ C đến – 50 độ C, sử dụng để bảo quản một số loại rau quả nhiệt đới và chủ yếu là các mặt hàng nông sản.

Kho bảo quản đông: nhiệt độ thấp nhất phải đạt ở mức – 18 độ C được sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông.

Kho đa dạng: nhiệt độ bảo quản ở – 12 độ C, nhiệt độ đôi khi có thể lên đến 0 độ C, sử dụng để bảo quản đông, sử dụng buồng đa năng để gia lạnh sản phẩm.

Kho gia lạnh: làm lạnh môi trường xung quanh với độ độ trong buồng lạnh có thể hạ xuống mức – 50 độ C để đáp ứng được nhu cầu của người dùng, bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*