Chuyên lắp đặt kho lạnh bảo quản sầu riêng

Sầu riêng có cần được bảo quản sau khi được thu hoạch không? Cách bảo quản tốt nhất cho sầu riêng như thế nào để đạt hiệu quả cao?

 

Dầu riêng cách tốt nhất để đảm bảo tốt thì chúng ta cần phải có kho lạnh đêt bảo quản sầu riê ng. Sầu riêng chúng ta nên để chế độ làm mát và không chỉ vậy còn pải đảm bảo độ ẩm không khí duy trì từ khoản từ 85% đến 90% cần làm giảm quá trình chín nhanh của sầu riêng và cũng như giảm sự được phát triển do nấm mốc và các loại sâu bệnh. Đặc biệt chúng ta không nên để nồng độ Oxy không dưới 10% và nồng độ khí Cacbonic trên 5%. Công ty C&T chuyên cung cấp lắp đặt tất các các kho lạnh như: lắp đặt kho lạnh, kho lạnh bảo quản cá, kho lạnh bảo quản hoa quả,…, và chúng tôi chuyên lắp đặt kho lạnh bảo quản sầu riêng.

kho lanh bao quan sau rieng

Để đảm bảo sầu riêng ở độ tươi ngon và giữ nguyên được hương vị của sầu riêng thì chúng ta nên bảo quản cả quả sầu riêng và đặc biết không nên bóc tách thành từng múi sầu riêng điều này ai cũng phải biết. Sầu riêng được bảo quản trong kho lạnh cần tuân thủ đúng nhiệt độ bảo quản của sầu riêng. Nếu thực hiện bóc tách sầu riêng thành từng múi để đóng hộp cần phải thực hiện nhúng quả sầu riêng vào dung dịch Clo trước khi thực hiện bóc tách, phân loại và đóng hộp trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản sầu riêng.

Một số cần lưu ý khi  bảo quản sầu riêng ở trong kho lạnh.

img_0895

  • Sầu riêng là một trong những loại hoa quả có mật độ hô hấp cao, tiêu thụ lượng oxy nhiều và cũng sinh nhiệt cao chính vì vậy chỉ nên thu hoạch các quả trái sầu riêng đã có đủ độ chín và già.
  • Cần bảo vệ quả sầu riêng ở trong nhiệt độ thấp, thích hợp để tránh tình trạng bị nứt vỏ.
  • Bệnh thối vỏ là bệnh thường xảy ra nhất khi bảo quản sầu riêng chính vì thế cần phải bảo quản sầu riêng theo đúng quy trình bảo quản sầu riêng trong kho lạnh
  • Nhiệt độ thích hợp nhất trong kho lạnh là dưới 15 độ C
  • Dung dịch Clo để sử dụng rửa sầu riêng cần đảm bảo từ 100 đến 150 ppm, nồng độ PH là 6 -7, thời gian nhúng là từ 3 – 5 phút.
  • Sầu tiêng sau khi rửa nhúng dung dịch Clo thực bóc tách vỏ, phân loại múi và đóng gói.
  • Thực hiện đóng gói sầu riêng bằng hộp PP và vận chuyển vào trong kho đông lạnh bảo quản ở mức 4 độ C

Công ty CP Kỹ Thuật C&T Việt Nam tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản trên toàn quốc .

Quý khách có nhu cầu sử dụn và lắp đặt kho lạnh thì xin quý khách hàng liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*